Uống bia đúng cách

1. Bảo quản bia ở điều kiện lạnh:

Bia nên được bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ trong khoảng 4-7oC. Chai bia nên đặt thẳng đứng trong tủ, trước khi rót chỉ nên lắc nhẹ vài cái cho dậy bọt. Tuyệt đối không được bảo quản bia ở gần 0oC vì trong điều kiện quá lạnh lưỡi sẽ bị tê, các tế bào vị giác bị co lại, người uống sễ không cảm nhận được hương vị của bia. Và khi uống bia quá lạnh như vậy sẽ rất có hại cho răng và cổ họng. Thứ hai, không được lắc mạnh chai bia trước khi rót vì bọt sẽ hình thành rất nhiều và không thể rót được.

2. Sử dụng ly lạnh

Ly uống bia nên được đặt trong cùng tủ lạnh với chai bia. Vì nếu ly có nhiệt độ cao hơn sẽ làm mất độ lạnh của bia. Khi đó, bọt bia sẽ hình thành nhiều và mau tan, bia trở nên đắng hơn và khó uống. Cũng không nên đặt ly vào ngăn đá của tủ lạnh vì sẽ làm bia trở nên quá lạnh.


3. Chọn đúng ly

 

Đối với các loại bia phổ biến thì cốc uống bia (loại có tay cầm) hay ly cao Pilsener là loại ly thích hợp nhất. Ngoài ra, các loại bia đặt biệt nên được uống với loại ly riêng của chúng (tham khảo bài: Bia và ly).


4. Sử dụng ly sạch

Ly bia phải sạch trước khi rót và nên thay ly khi đổi sang loại bia khác. Khi rửa ly chỉ nên dùng một ít xà phòng và phải rửa sạch xà phòng nhất là các loại ly có hoa văn hay nếp gấp bên trong. Vì chỉ cần lượng rất nhỏ xà phòng hay chất béo dính lại trên thành ly sẽ làm bọt bia tan nhanh và có thể gây ra mùi lạ khi uống.


5. Rót đúng cách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *